Hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp VINAFA An Giang

Sáng ngày 06-9-2023, tại trụ sở số 20, đường 12, khu đô thị Sao Mai, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp VINAFA An Giang nhiệm kỳ 2023-2028.

Thành viên Hội đồng quản trị HTX VINAFA An Giang

Hợp tác xã gồm 8 thành viên, vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Ngành nghề, sản xuất, kinh doanh bao gồm: Tiêu thụ nông sản; dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp; thu hoạch lúa và mua bán máy móc nông nghiệp; cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; sản xuất phân hữu cơ, tinh dầu; sơ chế, sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản.

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên và 1 Kiểm soát viên. Kết quả, bà Quách Yến Phượng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX và ông Hình Minh Trí được bầu làm Kiểm soát viên.

Việc thành lập HTX với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên và người lao động có thu nhập ổn định, tạo sản phẩm an toàn, góp phần phát triển bền vững ngành nghề nông nghiệp tại địa phương./.

Tin/ảnh: QUỲNH DAO