Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thanh Niên

Ngày 11/7/2023, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thanh niên, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến tham dự Hội nghị có Ông Phan Quốc Hội – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; ông Đỗ Minh Sang – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Phạm Hồng Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Mỹ Bình; các ban, ngành, đoàn thể phường Mỹ Bình và 8 thành viên của HTX.

Hội nghị đã thông qua kết quả tuyên truyền vận động thành lập HTX, điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh, danh sách thành viên và nghị quyết. Hội nghị đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 Kiểm soát viên. Ông Nguyễn Văn Qui được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Võ Thị Bích Thảo được bầu làm Kiểm soát viên HTX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Quang cảnh tại hội nghị

Hợp tác xã có trụ sở tại số 24, Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang với số lượng là 08 thành viên, vốn điều lệ ban đầu 300 triệu đồng, vốn góp tối thiểu 10 triệu đồng. Hợp tác xã hoạt động với 14 ngành nghề sản xuất, kinh doanh, bao gồm:  dịch vụ giới thiệu việc làm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh, tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi, bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh, cho thuê xe có động cơ.

Hợp tác xã thành lập sẽ tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận được việc làm ổn định, thu nhập tạo động lực để lập nghiệp, cải thiện đời sống thanh niên. Phát huy lợi thế sức trẻ của HTX Thanh niên, các ngành nghề sẽ được HTX ưu tiên ứng dụng công nghệ số trong quá trình vận hành, phục vụ cho khách hàng./.