Ký kết thực hiện liên kết chuỗi giá trị với công ty Ngọc Quang Phát

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh An Giang phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh An Giang; Ngân hàng HDBank chi nhánh An Giang; UBND huyện Thoại Sơn vừa có buổi đối thoại và ký kết thực hiện kế hoạch liên kết chuỗi giá trị. Tham dự có ông Trần Văn Cứng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh An Giang, ông Võ Hồng Nho – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh An Giang, ông Lư Thành Phương – Giám đốc Ngân hàng HDBank chi nhánh An Giang; ông Dương Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; đại diện Ban Giám đốc công ty Ngọc Quang Phát; cùng đại diện 08 hợp tác xã trên địa bàn huyên Thoại Sơn tham dự.

Tại buổi đối thoại, đại diện doanh nghiệp Ngọc Quang Phát đã thông tin về các nhu cầu tiêu thụ lúa gạo tại doanh nghiệp, vấn đề sản xuất lúa an toàn, quy trình kỹ thuật canh tác trong quá trình sản xuất lúa khi doanh nghiệp ký kết bao tiêu cùng HTX, giá thu mua lúa tại HTX, các chính sách doanh nghiệp hỗ trợ HTX…Qua đó, đại diện Liên minh HTX, Ngân hàng HDBank, UBND huyện Thoại Sơn, công ty Ngọc Quang Phát đã ký kết biên bản ghi nhớ.

Thông qua hoạt động nhằm tạo sự hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, tạo chuỗi liên kết đầu vào đầu ra, kiểm soát nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.

Tin, ảnh: NGỌC DỰNG