Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang: Tham dự Hội chợ quốc tế sản phẩm khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (Coop-Expo 2020)

Tối 16/10, tại Công viên Nam Sông Hậu, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ; Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm khu vực kinh tế hợp tác, HTX (Coop-Expo 2020).

Hội chợ được tổ chức từ ngày 16-10 đến ngày 20-10-2020 thu hút 150 HTX và gần 100 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX đăng ký tham gia hơn 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm: rau, củ, quả; nông sản chế biến; đặc sản địa phương vùng miền; thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản chế biến nông sản; máy móc thiết bị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đến với Hội chợ, các HTX tỉnh An Giang trưng bày các sản phẩm bao gồm: Gạo (Jesmine, OM 5451, Đài thơm 8, Gạo tím), Lúa giống (OM18, ĐT8), Nếp thơm, Nước ép xoài, Xoài keo, Nước đóng chai, Nước mắm, Nước cốt dâu tằm, Đường thốt nốt…

Trong khuôn khổ Hội chợ, còn diễn ra các hoạt động như: hội nghị giao thương gặp gỡ, trao đổi thông tin cung – cầu giữa các HTX, giữa HTX với các siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bao tiêu; hội nghị giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ và xúc tiến thương mại cho các HTX; hội nghị liên kết phát triển bền vững HTX kiểu mới… Hội chợ Coop-Expo 2020 là cơ hội để các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm, hàng hóa; tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước. Ðồng thời, tạo điều kiện cho các HTX xây dựng chuỗi liên kết bền vững, nâng cao thương hiệu đặc sản địa phương, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu./.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội chợ
Gian hàng trưng bày sản phẩm của đoàn An Giang

Tin, ảnh: NGỌC DỰNG