Tập huấn Sáng lập viên hợp tác xã tại Trường Cao đẳng nghề An Giang

Trong 02 ngày (10/7 và 11/7/2024), tại Trường Cao đẳng Nghề An Giang (TP. Long Xuyên). Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn Sáng lập viên hợp tác xã (HTX) nhằm trang bị những kiến thức cơ bản giúp các thành viên Ban Sáng lập trong việc tham gia tuyên truyền, vận động thành lập HTX.

Tham gia lớp tập huấn, các thành viên Ban Sáng lập HTX được các báo cáo viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang hướng dẫn các chuyên đề về một số vấn đề cơ bản của Luật HTX năm 2023 (có hiệu lực 01/7/2024); xác định mô hình và lập kế hoạch kinh doanh trong HTX; tầm quan trọng, lợi ích trong xây dựng chuỗi giá trị đối với HTX và hướng dẫn quy trình thành lập HTX…

Sau lớp tập huấn, các thành viên Ban Sáng lập sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành vận động thành lập HTX do sinh viên quản lý, với các lĩnh vực như: may mặc, quản lý nhà hàng khách sạn…/.

Tin, ảnh: LOAN PHỤNG