Báo cáo lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2023

Trong các ngày (05/10 và 13/10/2023) vừa qua, tại Hội trường UBND các xã Lạc Quới, Lương Phi, Lương An Trà, Núi Tô (huyện Tri Tôn)  đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, cộng tác viên thực hiện chương trình mục tiêu cuốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có trên 200 đồng chí là cán bộ, cộng tác viên và người dân tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới của huyện.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh báo cáo các chuyên đề về vai trò của Hợp tác xã và các tổ chức hợp tác trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Hướng dẫn thành lập mới, kiện toàn, củng cố, duy trì và nâng chất cho các HTX để thực hiện chỉ tiêu 13.1. Tuyên truyền hỗ trợ phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản….

Đây là chương trình do UBND huyện Tri Tôn chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện triển khai thực hiện. Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng nâng cao năng lực cho cán bộ, cộng tác viên thực hiện tốt chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới; từ đó góp phần giúp các xã trên địa bàn huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: VĂN THÀNH