Đại hội thành viên hợp tác xã nông nghiệp Lộc Phát 1

Sáng ngày 28/6/2023, hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Lộc Phát 1, huyện Tri Tôn tổ chức Đại hội thành viên năm 2022 và triển khai phương án sản xuất, kinh doanh năm 2023. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tri Tôn, ông Trần Duy Hiếu – Chủ tịch UBND xã Núi Tô, ông Đặng Thái Hiện – Chủ tịch Hội đồng quản trị và các thành viên HTX tham dự.

HTXNN Lộc Phát 1 được thành lập vào tháng 9/2020 với 35 thành viên, vốn điều lệ 230 triệu đồng; Hội đồng quản trị 05 thành viên, Ban Kiểm soát 03 thành viên. Năm 2022, HTX hoạt động ổn định với các ngành nghề kinh doanh, bao gồm: ký kết hợp đồng liên kết sản xuất lúa; cung ứng vật tư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; cung ứng dịch vụ cơ giới hóa cho các thành viên HTX và nông dân; kinh doanh mua bán gạo.

Các đại biểu tham dự đại hội

Năm 2023, HTX tiếp tục phát huy lợi thế từ các loại hình sản xuất kinh doanh hiện có, làm tốt công tác phát triển thành viên mới, tăng vốn điều lệ, liên kết thực hiện các dịch vụ cơ giới hóa phục vụ nhu cầu của thành viên và nông dân địa phương như: dịch vụ cày xới, thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp, phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người láy “Drone”, dịch vụ cuộn rơm…

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua báo cáo kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX năm 2022; phương án sản xuất, kinh doanh năm 2023; báo cáo của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX năm 2022. Đồng thời, củng cố Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát HTX và kết nạp 09 thành viên mới. Thống nhất đề cử ông Đặng Thái Hiện – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTXNN Lộc Phát 1./.

Tin, ảnh: NGỌC DỰNG