Đại hội HTX nông nghiệp Vĩnh Chánh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng ngày 10-4-2024, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Chánh (huyện Thoại Sơn); Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Vĩnh Chánh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến tham dự đại hội có đại diện Liên minh HTX tỉnh An Giang; Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thoại Sơn; đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của xã Vĩnh Chánh.

Hội đồng quản trị HTX ra mắt trước Đại hội

Theo đó, HTX hiện có 42 thành viên, vốn điều lệ là 500 triệu đồng, vốn góp tối thiểu 01 triệu đồng. HTX phục vụ cho thành viên với các dịch vụ, bao gồm: Cung ứng giống, vật tư nông nghiệp, liên kết bao tiêu sản phẩm của thành viên. HTX luôn lấy chất lượng các sản phẩm giống và vật tư nông nghiệp đặt lên hàng đầu, dịch vụ liên kết tiêu thụ sản phẩm cho thành viên thu được lợi nhuận không cao; tuy nhiên đã giải quyết được bài toán đầu ra cho thành viên, từ đó HTX ngày càng lấy được lòng tin, uy tín với thành viên và người dân trên địa bàn xã.

Hoạt động kinh doanh của HTX đều có lãi theo từng năm, cụ thể: kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 đạt trên 850 triệu đồng, lợi nhuận trên 70 triệu đồng. Hằng năm, HTX đều tham gia đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo… do địa phương phát động.

Để nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý điều hành và hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh của HTX, thành viên Hội đồng quản trị tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do Chi cục Phát triển nông thôn, Liên minh HTX tỉnh An Giang  tổ chức, tham quan học hỏi kinh nghiệm quản lý, sản xuất kinh doanh từ các HTX bạn.

Tại Đại hội, HTX đã tổ chức bầu Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát. Kết quả ông Lê Văn Huỳnh được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Duy Hiền được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, HTX sẽ phát triển thêm thành viên mới, bổ sung thêm dịch vụ bán gạo, cho thuê xe, tưới tiêu và phục vụ cơ giới nông nghiệp cho thành viên. Đồng thời, Hội đồng quản trị HTX sẽ quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, phát triển HTX ngày càng lớn mạnh, đặt lợi ích thành viên lên hàng đầu; học tập kinh nghiệm từ các HTX bạn để kinh doanh có hiệu quả và mở rộng các loại hình dịch vụ nhằm tăng lợi nhuận cho HTX; tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, đóng góp quỹ phúc lợi xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho thành viên và nông dân trên địa bàn./.