Tuyên truyền Luật Hợp tác xã và tập huấn quy trình thành lập HTX tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung

Trong 2 ngày (21-22/3/2024), tại Văn phòng Khóm Vĩnh An, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú); Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang tổ chức lớp tuyên truyền Luật Hợp tác xã và tập huấn quy trình thành lập cho các thành viên Ban Sáng lập trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn, các thành viên Ban Sáng lập được hướng dẫn nội dung các chuyên đề, bao gồm: Các nguyên tắc cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012; Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước đối với hoạt động HTX; Mô hình HTX tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; Cách thức lập Kế hoạch sản xuất kinh doanh; Quy trình vận động, thành lập, đăng ký HTX và xây dựng điều lệ HTX; Vai trò của HTX trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Ban sáng lập viên sẽ xây dựng phương hướng, các tiêu chí hoạt động của HTX, xây dựng cơ cấu tổ chức, kế hoạch sản xuất kinh doanh; đồng thời, tuyên truyền, vận động thêm các thành viên tham gia HTX và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý có liên quan để tiến tới thành lập HTX./.