Hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phước Hiền

Ngày 15-6-2023, UBND xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Phước Hiền, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký đại hội

HTX dịch vụ nông nghiệp Phước Hiền là một tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do thành viên tự nguyện thành lập, cùng có nhu cầu, lợi ích chung và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX.

Đồng thời, HTX có 15 thành viên, được thành lập với số vốn ban đầu là 1,5 tỷ đồng. Trụ sở chính: ấp An Phú, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; ngành nghề, sản xuất, kinh doanh, bao gồm: dịch vụ cung ứng giống, vật tư nông nghiệp và dịch vụ liên kết, tiêu thụ nông sản.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 Kiểm soát viên. Kết quả, ông Trần Phước Hiền được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Thái Nguyễn Thiên Nga được bầu làm Kiểm soát viên.

Việc thành lập HTX với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên và người lao động có thu nhập ổn định, xây dựng nông thôn mới, làm cầu nối tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia kinh tế tập thể góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: QUỲNH DAO – Ban KHHT