Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp GAP Tấn Mỹ

Sáng ngày 20-10-2023, tại Văn phòng ấp Tấn Hòa. Ủy ban nhân dân xã Tấn Mỹ (huyện Chợ Mới) tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp GAP Tấn Mỹ, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đến tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang; đại diện các ngành, đoàn thể huyện và Đảng ủy – Ủy ban nhân dân xã Tấn Mỹ, cùng 11 thành viên HTX.

Hội nghị đã thông qua kết quả tuyên truyền vận động thành lập HTX, điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh, danh sách thành viên và Nghị quyết. Hội nghị đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 Kiểm soát viên. Ông Lưu Minh Vương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Trọng Trưởng được bầu làm Kiểm soát viên HTX, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Quang cảnh hội nghị

Hợp tác xã có trụ sở ấp Tấn Hòa, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới; số lượng 11 thành viên, vốn điều lệ 350 triệu đồng, vốn góp tối thiểu là 1.000.000 đồng/thành viên. Hợp tác xã hoạt động với 03 ngành nghề sản xuất kinh doanh chính gồm:  Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản (xoài, ớt) và dịch vụ du lịch nông nghiệp.

Hợp tác xã nông nghiệp GAP Tấn Mỹ thành lập sẽ hướng dẫn cho thành viên HTX và nông dân trên địa bàn trồng cây ăn trái; đặc biệt, là cây xoài theo hướng VietGap nhằm quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và nhận diện sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, thay đổi hình thức mua, bán sản phẩm từ chỗ phụ thuộc vào tiểu thương sang hình thức mua bán HTX có hợp đồng liên kết chặt chẽ./.

Tin ảnh: TẤN ĐẠT – PHAN DŨNG