Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Phước – Chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Là một trong 24 Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh An Giang; QTDND Mỹ Phước (TP. Long Xuyên) là một trong những đơn vị luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đóng góp quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Long Xuyên

Chị Đỗ Vy Bảo Ngọc – Giám đốc QTDND Mỹ Phước cho biết: “Xác định công tác phòng chống, dịch COVID-19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và tất cả mọi người dân. Vì vậy, chúng tôi đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Luôn bố trí sẵn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tại trụ sở làm việc và thường xuyên nhắc nhở người dân giữ khoảng cách khi đến giao dịch. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động chúng tôi luôn chủ động, linh hoạt để hỗ trợ những khách hàng gặp khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Tặng quà Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên)

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, QTDND Mỹ Phước đã đóng góp 50 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Long Xuyên phát động; thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ đang làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch; hỗ trợ hàng hóa thiết yếu siêu thị mini “0 đồng” do Tỉnh Đoàn tổ chức; cùng các hàng hóa thiết yếu khác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn, bao gồm: 10 tấn gạo, 500 thùng nước suối, 400 thùng mì gói, 500 cặp găng tay, 50 bộ bảo hộ; cùng các loại rau, củ quả…Mặt khác, thông qua Liên minh Hợp tác xã tỉnh, QTDND Mỹ Phước còn hỗ trợ 01 tấn gạo cho người lao động quê hương An Giang tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn từ chương trình “Hạt gạo nghĩa tình”. “Đồng thời, trích từ nguồn lợi nhuận và kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, nhân viên để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID – 19. QTDND Mỹ Phước đã, đang và sẽ làm tất cả những gì có thể để cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả” – Chị Đỗ Vy Bảo Ngọc chia sẻ thêm./.

NGỌC DỰNG