Đại hội thành viên hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Chợ Vàm

Ngày 21-01-2021, HTX nông nghiệp thị trấn Chợ Vàm (huyện Phú Tân) tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020. Tham dự Đại hội có ông Ngô Thanh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân; ông Trần Văn Ngọc – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân; các ban ngành, đoàn thể thị trấn và các đại biểu thành viên HTX.

Đến cuối năm 2020, HTX có 253 thành viên, với số vốn điều lệ trên 700 triệu đồng; qua nhiều năm hoạt động HTX đã tích lũy và mua sắm tài sản cố định trên 4,3 tỷ đồng. HTX hoạt động với 06 dịch vụ chính: bơm tưới, bơm tiêu; nạo vét cơ giới; tín dụng nội bộ; nước sinh hoạt; cuốn rơm; cung ứng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Tổng kết hoạt động năm 2020, HTX đạt doanh thu trên 4,6 tỷ đồng, đạt 102,74% so kế hoạch; lợi nhuận sau thuế trên 589 triệu đồng, đạt 313% so kế hoạch, tỷ lệ lãi chia cho thành viên đạt 3,8%/tháng. Bên cạnh hiệu quả kinh tế đạt được, HTX cũng đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 40 lao động và 80 lao động thời vụ, có thu nhập bình quân từ 2,5 – 03 triệu đồng/tháng, góp phần cùng địa phương làm giảm hộ nghèo; HTX tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện với số tiền trên 105 triệu đồng.

Tin, ảnh: TRỌNG NHÂN