Ra mắt Chi hội nông dân “Trồng lúa chất lượng cao”

Sáng ngày 29/02/2024 tại Hội trường UBND xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn) diễn ra Lễ ra mắt Chi hội nông dân “Trồng lúa chất lượng cao”. Đến tham dự Lễ ra mắt có ông Nguyễn Văn Nhiên – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Sĩ Lâm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; ông Phan Quốc Hội – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời; đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện Tri Tôn; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ – Uỷ ban nhân dân xã Lương An Trà và 40 đại biểu đến tham dự.

Đây là Chi hội nông dân nghề nghiệp đầu tiên của xã Lương An Trà được thành lập thực hiện theo Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Chi hội nông dân “Trồng lúa chất lượng cao” tại ấp Phú Lâm, xã Lương An Trà, gồm 26 thành viên, với tổng diện tích là 186,2 ha. Ban Chấp hành của Chi hội gồm 5 người, ông Phùng Văn Hừng giữ chức Chi hội trưởng. Tại buổi lễ, Ban Chấp hành đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Chi hội.

Việc thành lập Chi hội nông dân “Trồng lúa chất lượng cao” với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân cùng lĩnh vực sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên; tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan; chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; xây dựng quỹ Hội và nguồn quỹ hỗ trợ sản xuất, kinh doanh./.