Tuyên truyền Luật Hợp tác xã năm 2023, hướng dẫn xây dựng điều lệ, quy chế và phương án sản xuất kinh doanh HTX nông nghiệp

Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang vừa phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú tổ chức tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã năm 2023; hướng dẫn xây dựng điều lệ, quy chế tổ chức hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh đối với HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang Trần Văn Cứng (bìa phải) triển khai một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023

Tại buổi tập huấn, các thành viên HTX nông nghiệp và người dân trên địa bàn huyện được triển khai chuyên đề về những điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023; cách thức lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; mô hình hợp tác xã tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp; một số nội dung và Quy chế của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX. Cùng với đó, đại diện các HTX đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được các quy định mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành để áp dụng vào thực tiễn hoạt động của HTX ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới./.