Đại hội đại biểu thường niên HTX nông nghiệp Chợ Vàm năm 2023

Sáng ngày 17-01-2024, tại Hội trường UBND thị trấn Chợ Vàm (huyện Phú Tân); Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Chợ Vàm tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Trần Văn Cứng – Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang đã đến dự.

Quang cảnh Đại hội

HTX nông nghiệp Chợ Vàm được thành lập vào ngày 21/6/2002, hiện tại HTX đang hoạt động với 05 dịch vụ, bao gồm: Dịch vụ bơm tưới và tiêu úng, Dịch vụ nạo vét cơ giới (Kober), Dịch vụ tín dụng nội bộ, Dịch vụ liên kết tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ cung ứng nước sinh hoạt. Trong năm 2023, tất cả các dịch vụ đều mang lại hiệu quả cao với tổng doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng, bình quân tỷ lệ lãi 3,98%/tháng (vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là 3%/tháng). Qua nhiều năm hoạt động HTX đã tích lũy và mua sắm tài sản cố định với tổng giá trị là 5, 8 tỷ đồng. Lực lượng lao động thường xuyên của HTX là 25 người, hầu hết đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn. Bên cạnh đó, HTX còn hợp đồng 40 lao động theo mùa vụ, bình quân thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng/tháng, góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động ở nông thôn tại địa phương.

Hội đồng quản trị HTX báo cáo hoạt động năm 2023

Bên cạnh đó, HTX còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: hỗ trợ kịp thời người thân trong thành viên HTX khi bị đau ốm, đóng góp quỹ “Cây mùa xuân”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ khuyến học…  với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang Trần Văn Cứng phát biểu tại Đại hội

Năm 2024, HTX tiếp tục phối hợp, mời gọi doanh nghiệp tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm của thành viên và nông dân, sản xuất theo yêu cầu thỏa thuận giữa doanh nghiệp và HTX, làm đầu mối liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân; đầu tư thêm hệ thống lắng lọc trạm nước sinh hoạt của HTX. Phấn đấu mở thêm ít nhất 01 dịch vụ trong hệ thống HTX phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của nông dân và thành viên HTX; nạo vét giao thông nội đồng; sửa chữa các hệ thống thủy lợi do HTX quản lý, nhằm tiết giảm chi phí cho nông dân và HTX, tăng quỹ đầu tư phát triển….

Tại Đại hội, HTX đã bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhằm đảm bảo số lượng thành viên theo quy định./.

HOÀNG VIỆT

Phó Giám đốc HTX nông nghiệp Chợ Vàm